Với lối sống gắn liền với công nghệ cao và nhịp sống gấp hiện nay tác động hàng ngày đến cuộc sống của chúng ta, các chuyên gia khuyên cần phải có các bài thể dục và thay đổi lối sống cá nhân để làm giảm căng thẳng.


Theo nghiên cứu hành vi tiến hành tại Rutgers, Đại học Quốc Gia New Jersey, tự nhiên cung cấp cho chúng ta một cách đơn giản để cải thiện sức khỏe tình cảm : lan hồ điệp Sự hiện diện của cua hang lan ho diep gây nên những cảm xúc hạnh phúc, nâng cao cảm giác hài lòng cuộc sống và ảnh hưởng đến hành vi xã hội một cách tích cực vượt xa những gì kì vọng.


“Điều thú vị nhất về nghiên cứu này là nó thách thức thành lập niềm tin khoa học shop lan ho diep về cách mọi người có thể quản lý tâm trạng ngày qua ngày một cách lành mạnh và tự nhiên”, ông Jeannette Haviland-Jones, Tiến sĩ, Giáo sư Tâm lý học và trưởng ban chỉ đạo nghiên cứu tại Rutgers cho biết.


Kết quả nghiên cứu
Một nhóm các nhà nghiên cứu khám phá mối liên hệ giữa hoa và sự hài lòng của cuộc sống trong một nghiên cứu 10 tháng về phản ứng hành vi và cảm xúc của người tham gia khi nhận được hoa tết. Kết quả cho thấy hoa là một điều phối viên tự nhiên và lành mạnh của tâm trạng.
1. Hoa có tác động ngay lập tức đến hạnh phúc. Tất cả những người tham gia nghiên cứu thể hiện nụ cười “tươi” hay “vui mừng” khi nhận được hoa, thể hiện niềm vui đặc biệt và lòng biết ơn. Phản ứng này là phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi.


hapi2
2. Hoa có một tác động tích cực lâu dài về tâm trạng. Cụ thể, người tham gia nghiên cứu báo cáo cảm thấy ít bị trầm cảm, lo lắng và kích động sau khi nhận được hoa, và chứng minh một ý nghĩa cao về hưởng thụ và sự hài lòng của cuộc sống.
3. Hoa tạo ra kết nối thân mật. Sự hiện diện của hoa dẫn đến tăng tần suất tiếp xúc với gia đình và bạn bè.
“Những cảm xúc chung cho chúng ta biết rằng hoa làm cho chúng ta hạnh phúc”, bác sĩ Haviland-Jones cho biết. “Ngày nay, khoa học cho thấy rằng hoa không chỉ làm cho chúng ta hạnh phúc hơn, mà còn có tác động tích cực mạnh mẽ về cảm xúc của chúng ta nữa.”


Chia sẻ không gian


Nghiên cứu cũng khám phá nơi ở của những người thích chưng hoa. Các bình hoa này được đặt trong khu vực của ngôi nhà được mở cho khách đến chơi – như sảnh, phòng khách và phòng ăn -. Cho thấy hoa là một biểu tượng để chia sẻ “Hoa mang lại cảm xúc tình cảm tích cực cho những người vào phòng,” Tiến sĩ Haviland-Jones nói. “Họ làm cho không gian chào đón nhiều hơn và tạo ra một bầu không khí chia sẻ.”