Cho đến ngày nay trên thị trường Việt vẫn chưa có một tài liệu chính thống nào nói về các hiệu ứng cảm ứng bếp điện điện từ âm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Như chúng ta đã biết giá ga thì ngày một tăng nhanh cùng với hàng loạt vụ cháy nổ ga gây thiệt hại tới tính mạng con người và tài sản người dân đã dần chuyển sang dùng bếp điện từ để thay thế cho bếp ga.

Cũng theo thông tin từ trang chuyên tổng hợp tất cả các thông tin về bếp điện từ uy tín tại Mỹ thì bếp điện từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò nướng, lò vi sóng. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách từ nó với nguồn phát xạ vài cm. Nhưng để tìm hiểu xem dùng bếp điện từ có tốt đối với sức khỏe của người sử dụng hay không thì bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bếp điện từ giá rẻ là một trong những công cụ nấu nướng khá tiện lợi không giống như bếp gas nhiệt độ bếp điện từ cao hơn rất nhiều nhưng do nhiệt độ ổn định nên hơi nóng cũng được phân tán đều hơn. Nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng bếp: Khi nấu bếp điện từ đức nhập khẩu bạn không nên đứng quá gần để tránh bức xạ của nó sẽ ảnh hưởng tới mình, người đeo những máy như máy trợ tim, trợ thính thì không nên sử dụng loại bếp này nếu không được phép của bác sĩ. Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, TV và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác .

Điều này có thể xảy ra tình trạng không an toàn đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng. Bởi khi sử dụng bếp điện từ, bếp hồng ngoại bộ phận sinh nhiệt phát ra rất nhanh nếu bạn đặt nồi mà không sử dụng luôn thì sẽ dẫn đến cháy nồi bạn hãy cẩn thận. Do người sử dụng không tuân thủ đúng các nguyên tắc khi nấu, việc không bật đúng nút mở là một sai lầm lớn nhất khi sử dụng bếp điện từ nhập khẩu , bếp hồng ngoại.
Vì thế các bạn hãy yên tâm khi sở hữu cho gian bếp nhà mình một chiếc bếp điện từ nhé. Không những vừa an toàn, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm cả thời gian mà còn tạo cho không gian bếp nhà bạn luôn sạch sẽ thông thoáng và sang trọng.
Bạn hãy cố gắng tập trung nghe hướng dẫn trực tiếp từ tư vấn viên để khi sử dụng bếp không bị sự cố, bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp lò không hoạt động.